ข้อดีของการเต้น

by Virgin Active on Sunday 12 April 2020


ไม่ว่าคุณจะชอบเต้นแนวไหน (หรือชอบฟังเพลงแนวไหน) การเต้นเป็นวิธีสนุกๆ ที่จะทำให้ร่างกายของคุณเคลื่อนไหว นี่คือเหตุผลหลักๆ ที่คุณควรลองเปลี่ยนจากรองเท้าวิ่งมาเป็นรองเท้าเต้นบ้าง

เผาผลาญแคลอรี่

การเต้นเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีซึ่งช่วยบริหารสุขภาพหัวใจและปอดของคุณ ควบคู่การเต้นกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว คุณจะลดน้ำหนักได้โดยไม่รู้ตัว หากคุณเข้าร่วมคลาสเต้นคุณสามารถเผาผลาญได้มากถึง 400 แคลอรี่เลยทีเดียว

กิจกรรมสานสัมพันธ์ดีๆ กับครอบครัว

การเต้นนั้นเป็นกิจกรรมดีๆ ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือระหว่างคุณและคนรักของคุณ คุณสามารถใช้วิดีโอเกมแนวเต้นเพื่อเพิ่มความสนุกและการแข่งขัน หรือเยี่ยมชมคลาสการเต้นออนไลน์ได้เลย มันเป็นวิธีที่สนุกในการสร้างความทรงจำดีๆ

ทำให้อารมณ์ดีขึ้น 

การเต้นเป็นการยับยั้งสารคอร์ติซอล (ฮอร์โมนความเครียด) และปลดปล่อยสารเอ็นโดรฟิน (ฮอร์โมนความรู้สึกที่ดี) เหมาะเลยทีเดียวเพื่อการรับมือกับความเครียดในกิจวัตรประจำวันของคุณ 

เต้นเหมือนไม่มีใครมองคุณอยู่ 

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นมืออาชีพ ขอให้คุณรู้สึกสนุกไปกับมันก็พอแล้ว! ตราบใดที่คุณขยับร่างกายตามจังหวะเสียงเพลงคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ดีๆ ที่จะช่วยพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจไม่ว่าคุณจะมีทักษะระดับใดก็ตาม

ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์

อุปกรณ์สำหรับการเต้นประกอบไปด้วย 2 อย่าง “คุณและเสียงเพลง” ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะทำอาหาร หรือตอนแปรงฟันในห้องน้ำ คุณสามารถเต้นไปมาได้โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆ ให้ยุ่งยาก 

เต้นไปสู่สุขภาพที่ดี!

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการ ออกกำลังกายที่บ้าน ผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ในเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา  

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวันและโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันถ้าคุณมีคำถามเรื่องการออกกำลังกายแบบ on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณ เชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ เพิ่มเติมได้เลย


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา