Hamburger Menu
ลงทะเบียนเยี่ยมชมคลับเยี่ยมชม

แค่งีบสั้นๆ แต่พลังมาเต็มแมกซ์

by Virgin Active on Thursday 16 May 2019

นับวันคนอดนอนและมีปัญหาการนอนจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการงีบสั้นๆ ระหว่างวันจึงกลายเป็นที่นิยมและเป็นเทรนด์ใหม่ไปทั่วโลก เพราะการงีบไม่กี่นาทีสามารถปรับอารมณ์ ความคิด และได้ประโยชน์กลับมามากมาย ถึงเวลาหยิบหมอน นอนอ่านทำความเข้าใจ และผล็อยหลับในเครื่อง Sleep Pods กันแล้ว
 
รีบูตสมองกลับมาสดใส
 
ข้อดีอย่างแรกที่ทำให้อยากหลับสักงีบคือสมองกระปรี้กระเปร่า ทั้งยังเป็นการบูสต์พลังงานให้เรากระฉับกระเฉงพร้อมลุยกิจกรรมอื่นๆ ได้เต็มที่ ไม่ต่างอะไรกับความรู้สึกหลังจากตื่นนอนใหม่ๆ อย่างไรอย่างนั้นเลย สอดคล้องกับคำแนะนำของ National Sleep Foundation ที่ว่า การงีบหลับสั้นๆ ประมาณ 20-30 นาทีสามารถสร้างความตื่นตัวและประสิทธิภาพที่ปราศจากความรู้สึกมึนงง และไม่รบกวนการนอนหลับตอนกลางคืนอีกด้วย นอกจากนั้นยังกระตุ้นการทำงานของสมองซีกขวาที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์และความเข้าใจให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งส่งเสริมการสื่อสารระหว่างสมองสองซีกซึ่งทำงานด้านการสร้างสรรค์และการวิเคราะห์ให้ทำงานสอดประสานกันอย่างลงตัวอีกด้วย

Virgin Active Thailand - Sleep POD01

ลดความเครียดแถมอารมณ์ดี

ในแต่ละวันเราต้องเผชิญความเครียดและความกดดันจากการทำงานและปัญหาอื่นๆ ดังนั้นการงีบหลับจะช่วยรีเซตระบบในร่างกายใหม่ จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการงีบหลับช่วยลดความเครียดและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในคนที่นอนหลับไม่พอ การหลับยังสามารถรักษาระดับความดันโลหิตเพื่อตอบสนองต่อความเครียดได้ดีขึ้น ข้อดีอีกอย่างที่ตามมาติดๆ คือ การงีบช่วยปรับปรุงการควบคุมอารมณ์ รวมถึงเพิ่มความสามารถในการทนต่อความคับข้องใจ และลดแนวโน้มการเกิดอารมณ์หุนหันพลันแล่นได้อีกด้วย ดังนั้นพอเราตื่นนอนขึ้นมาจึงรู้สึกแจ่มใสปลอดโปร่ง ไม่มีความรู้สึกขมุกขมัว และพร้อมต่อสู้กับความตึงเครียดต่างๆ อีกครั้ง
 
ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ        

นี่คือประโยชน์ของการงีบหลับอีกอย่าง จากงานวิจัยตีพิมพ์ใน Archives of Internal Medicine รายงานว่า การนอนกลางวันอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยลดโอกาสเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจอย่างน้อย 37% ที่เป็นอย่างนี้ได้เนื่องมาจากระบบความดันโลหิตได้หยุดพัก ทำให้ความดันโลหิตลดลงตามไปด้วยนั่นเอง โดยศาสตราจารย์ Trichopoulos จาก Harvard School of Public Health กล่าวว่า ดูเหมือนการงีบหลับจะเป็นอาวุธสำคัญในการต่อสู้กับการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจที่มีสาเหตุจากความดันสูงได้ดีเยี่ยม

Virgin Active Thailand - Sleep POD02

Sleep Pods ช่วยให้งีบดีกว่าเดิม 

หลายคนอาจไม่รู้ว่า Virgin Active Fitness Club นำนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง “สลีปพอด” มาให้บริการแก่สมาชิกเพื่อสร้างความผ่อนคลาย และพักผ่อนระหว่างวันหรือช่วงเวลาก่อนและหลังเล่นคลาสหรือออกกำลังกายต่างๆ
 
สำหรับอุปกรณ์สุดล้ำตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์หรือ Zero-gravity ทั้งยังได้รับการออกแบบเพื่อจัดวางองศาที่เหมาะสมกับสรีระ และยังควบคุมแสง เสียง และสี เพื่อการนอนโดยเฉพาะ ที่สำคัญยังช่วยการไหลเวียนของเลือดและลดความดันโลหิตบริเวณต้นคอและหลังอีกด้วย ดังนั้นเราจึงได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ทั้งๆ ที่งีบไปเพียง 20 นาทีเท่านั้น
 
ฟังอย่างนี้แล้ว รีบคว้าหมอนและไปผ่อนคลายที่เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์ และเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สยามดิสคัฟเวอรี่กันเลย 


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Article Thumbnail 4 June 2019

โภชนาการ

อาหารเด็ดที่นักออกกำลังกายควรมีประจำตู้เย็น

อย่าเน้นแต่การออกกำลังกาย แต่การกินก็สำคัญไม่แพ้กัน ถึงเวลาเติมอาหารดีมีประโยชน์ใส่ตู้เย็นกันได้แล้ว

Article Thumbnail 17 May 2019

ไลฟ์สไตล์

ฟิตร่างกายให้พร้อมเดินทาง

นอกจากไม่ป่วยไข้ระหว่างเดินทางแล้วเรายังออกเที่ยวทุกรูปแบบได้อย่างสบายใจและสนุกกว่าเดิมด้วย มาๆ มาฟิตกล้ามเนื้อและเส้นสายก่อนออกเดินทางกัน

Article Thumbnail 17 May 2019

ผู้เชี่ยวชาญ

ความถี่มีดีกว่าคิด

ลืมความคิดยิ่งถี่ยิ่งดีไปก่อน เพราะตามจริงแล้วจำนวนความถี่และรอบของการออกกำลังกายต้องเหมาะกับเป้าหมายของแต่ละคนต่างหาก

Article Thumbnail 17 May 2019

ประสบการณ์

Fast Track ออกน้อยนิดแต่เบิร์นมหาศาล

ไม่ใช่แค่วิ่งที่เบิร์นได้เยอะ แต่ยังมีการออกกำลังกายประเภทอื่นที่ทลายไขมันอย่างรวดเร็วและรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมกัน ไปรู้จักและลุยกันเลย

#virginactivethailand

ส่งต่อความแอ็คทีฟของท่านผ่านช่องทางออนไลน์และใส่แฮชแท๊ก #VirginActiveThailand ของท่านได้ที่นี่หรือบอกผ่านเฟสบุ๊คของเราพร้อมกับแฮชแท๊ก #virginactiveThailand เพื่อร่วมพูดคุยกับเรา เราอยากทราบถึงความคิดเห็นของท่าน

คุณชอบสิ่งนี้ใช่ไหม?

จองตอนนี้