ออกกำลังกายให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

by Virgin Active on Tuesday 28 April 2020

 

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออาจช่วยลดริ้วรอยลงได้ เนื่องจากการออกกำลังกายนั้นช่วยลดปริมาณฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอลในร่างกาย ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้มีส่วนทำให้คอลลาเจนในผิวหนังถูกทำลายได้ นอกจากนี้การออกกำลังกายอาจช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนออกมามากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวหนังกระชับและยืดหยุ่นอีกด้วย
 
นอกจากนี้การออกกำลังกายนั้นช่วยเพิ่มจังหวะการเต้นของหัวใจและการสูบฉีดเลือดเพื่อกระจายออกซิเจนและสารอาหารไปยังผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยชำระของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แล้วทำไมเราถึงยังสิวอยู่หละ?
 
เมคอัพ มอยส์เจอไรเซอร์ เหงื่อ และเชื้อโรค ล้วนสามารถอุดตันรูขุมขนและนำไปสู่การเกิดสิวและจุดด่างดำอื่นๆ
บนใบหน้าและร่างกายของคุณ แต่ข่าวดีคือเรามีวิธีป้องกันอย่างแน่นอน ต่อไปนี้เป็น 3 วิธีในการดูแลผิวของคุณในขณะที่คุณออกกำลังกาย

1. ทำความสะอาดเย็นลง
ล้างหน้าและร่างกายของคุณหลังจากออกกำลังกายด้วยน้ำสะอาดและโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผิวของคุณแพ้ง่ายหลังการออกกำลังกาย
 
เคล็ดลับ : ขัดผิวสัปดาห์ละสองถึงสามครั้ง สิ่งนี้สามารถช่วยป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกที่อาจทำให้เกิดสิว 

2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าเพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน
การสัมผัสใบหน้าของคุณสามารถถ่ายทอดน้ำมันและแบคทีเรีย (ซึ่งเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ชื้น) ไปยังผิวซึ่งนำไปสู่การเกิดสิว
 
เคล็ดลับ : ป้องกันไม่ให้น้ำมันจากเส้นผมไหลมาบนใบหน้าโดยใช้ผ้าคาดศรีษะเพื่อช่วยซับเหงื่อ 

3. อย่าใกล้ชิดเกินไป
พยายามอย่าให้ผิวสัมผัสกับอุปกรณ์โดยตรงเพราะแบคทีเรียสามารถสะสมบนพื้นผิวอุปกรณ์ได้ง่าย
 
เคล็ดลับ : วางผ้าขนหนูสะอาดของคุณบนพื้นผิวอุปกรณ์ และทำความสะอาดอุปกรณ์ออกกำลังกายด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและเช็ดทุกครั้งก่อนและหลังการใช้งาน 

อย่าปล่อยให้ความกลัวของการเกิดสิวหยุดคุณออกกำลังกาย

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สามารถช่วยคุณสู่สุขภาพที่ดีได้อย่างไร

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการออกกำลังกายที่บ้านผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ตามเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา  

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ  อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน หากคุณต้องการเรียนรู้เคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลตัวเองสามารถหาดูได้ที่ Coach Blog ของเราได้เลย หรือหากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการออกกำลังกาย on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณเชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ทุกเมื่อ 


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา