เรียนรู้ที่จะรักการอยู่บ้าน

by Virgin Active on Sunday 5 April 2020

หากคุณเป็นคนที่รักการผจญภัยนอกบ้านการทำงานจากที่บ้านอาจเป็นช่วงเวลาที่ท้าทาย

แต่ก่อนที่คุณจะมองออกไปนอกหน้าต่างของคุณด้วยความอาลัยอาวรณ์ลองใช้เวลาสักครู่เพื่อพิจารณาว่ามีสิ่งดีๆ ต่างๆ อีกมากมายที่คุณสามารถทำในบ้านของคุณได้ ต่อไปนี้เป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมที่เราแนะนำเพื่อการใช้ช่วงเวลาที่คุณอยู่บ้านอย่างคุ้มค่า

การเขียนจดบันทึกและสะท้อนความคิด

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะรู้สึกหดหู่ในช่วงเดือนนี้ การกกตัวอยู่ในบ้านเป็นที่ทราบกันดีว่ามีผลกระทบต่อสุขภาพจิต แต่คุณสามารถเอาชนะสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้โดยเริ่มต้นเขียนบันทึกประจำวัน การเขียนบันทึกเป็นประจำได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยปรับอารมณ์และเพิ่มคุณภาพชีวิตของคุณได้ อีกทั้งยังลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย ลองเขียนเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในใจของคุณและสะท้อนความคิดถึงสิ่งดีๆ ในชีวิต หรือลองถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกผ่านการวาดรูปเป็นประจำก็เป็นวิธีที่ดีเพื่อเพิ่มสุขภาพจิตของคุณในช่วงเวลาเงียบๆ เมื่อคุณอยู่ที่บ้าน

เพิ่มความร่มเย็นด้วยเครื่องดื่มโปรดของคุณ

หนึ่งในข้อดีของการพักอยู่บ้านคือมันเป็นช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมเพื่อผ่อนคลายด้วยการจิบเครื่องดื่มแสนอร่อยที่คุณชื่นชอบ แนะนำให้คุณลองชงชาสมุนไพรร้อนๆ หรือกาแฟกลมกล่อมซักแก้ว ผลวิจัยแสดงให้เห็นว่ากาแฟสามารถช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายให้ระบบเผาผลาญของร่างทำงานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นเราแนะนำให้คุณลองซดกาแฟซักแก้วก่อนออกกำลังกายที่บ้านเป็นประจำ 

พักผ่อนและรีเซ็ต 

เติมขุมพลังของร่างกายคุณด้วยการพักงีบประมาณ 20 - 40 นาทีในช่วงบ่าย ผลจิจัยได้บ่งบอกว่าช่วงบ่ายของทุกวันเป็นเวลาที่ร่างกายจะเริ่มงัวเงียที่สุด ดังนั้นการพักงีบยามบ่ายจะช่วยเติมพลังให้สมองและร่างกายคุณกลับมาโลดแล่นได้เป็นอย่างดี

เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

ในขณะที่การอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ อาจทำให้แรงบันดาลใจของคุณลดลงคุณสามารถใช้เวลานี้เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลองใช้เวลานี้หยิบหนังสือเล่มโปรดของคุณขึ้นมาอ่านหรือเลือกฟังพอดแคสต์ดีๆ เพื่อกระตุ้นสมองของคุณให้ตื่นตัว หรือลองลงทะเบียนเข้าคลาสออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเช่นกัน

เปลี่ยนการ WORK - OUT ของคุณให้เป็น WORK - IN 

เดือนนี้เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง

ในระหว่างที่เราไม่ได้มีโอกาสเจอกันที่คลับ โค้ชของเราอยากให้คุณแอ็คทีฟอยู่เสมอกับการออกกำลังกายที่บ้าน ผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ในเวลาที่คุณเลือกได้ ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคนสามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส หรือ กริดเทรนนิ่ง (HIIT) มีให้เล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะอัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลงเพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ถ้าคุณมีคำถามเรื่องการออกกำลังกายแบบ on-demand ที่เมาะกับตัวคุณ เชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ เพิ่มเติมได้เลย


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา