ปรับที่พักของคุณให้สงบสุข

by Virgin Active on Sunday 19 April 2020


ในโลกที่วุ่นวายเช่นนี้การมีที่ที่คุณสามารถหลบหนีความเร่งรีบและความเหนื่อยล้าของชีวิตเพื่อรู้สึกสบายใจเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากการเข้าคลาสโยคะเพื่อสงบจิตใจแล้วการเข้าเงียบก็เป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับสุขภาพจิตของคุณ แต่ท้ายสุดแล้วที่บ้านของคุณเป็นสถานที่ที่คุณสามารถกลับมาผ่อนคลายได้อย่างเต็มรูปแบบทุกๆ วัน

นั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่อาศัยของเรานั้นมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพักฟื้นร่างกายและจิตใจ นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยคุณปรับที่พักของคุณให้สงบสุขมากขึ้น:

1. ทำความสะอาดห้องของคุณ

สมัยที่ทุกคนยังเด็กคุณแม่ของเรามักจะจ้ำจี้จ้ำไชให้เราทำความสะอาดห้องอยู่เป็นประจำ ตอนนี้เรารู้แล้วว่ามันเป็นเหตุผลที่ดีแค่ไหน ผลการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าห้องที่รกและยุ่งเหยิงทำให้เรารู้สึกเครียดมากขึ้น ลองคิดดูสิว่าคุณจะผ่อนคลายได้อย่างไรหากเห็นถุงเท้าพาดอยู่บนพัดลมและได้กลิ่นผ้าขนหนูสกปรกที่มุมห้อง การทำให้ห้องของคุณเป็นระเบียบนั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและสบายใจ โดยเฉพาะช่วงก่อนนอน

2. สร้างมุมผ่อนคลายส่วนตัว 

โซฟาแสนสบายไร้เทคโนโลยี พร้อมเพลงเบาๆ (หรือหนังสือซักเล่ม) และไฟตบแต่งซักหน่อย ฟังดูดีใช่มั้ย? ลองสร้างมุมผ่อนคลายส่วนตัวแบบง่ายๆ ด้วยเทียนหอม ผ้าห่มซักผืน และไฟตบแต่งสวยๆ คุณสามารถใช้มุมส่วนตัวของคุณเพื่อ พักผ่อน ทำสมาธิ อ่านหนังสือ งีบ หรือเพื่อสะท้อนความคิด

3. เติมความเขียวซักหน่อย

ต้นไม้ปลูกในบ้านนอกจากจะดูดีแล้ว พวกมันยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย มนุษย์ได้รับประโยชน์จากการสัมผัสกับธรรมชาติและต้นไม้ การวิจัยได้เปิดเผยว่าความเครียดสามารถลดลงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เราได้สัมผัสกับความเขียวของธรรมชาติอยู่เรื่อยๆ การนำต้นไม้มาปลูกในบ้านยังสามารถปรับปรุงคุณภาพอากาศที่คุณหายใจอีกด้วย โดยการกำจัดสารปนเปื้อนมีพิษต่างๆ ในอากาศและการเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจน ออกซิเจน = ชีวิต

4. จัดความรกให้เป็นระเบียบ

เราเป็นคนที่สมเหตุสมผล เราไม่คาดหวังว่าบ้านทั้งหลังของคุณจะไร้ที่ติอย่างสมบูรณ์ตลอดเวลา แต่มีวิธีป้องกันความยุ่งเหยิงไม่ให้บานปลาย เช่น อย่าให้ใบเสร็จหรือจดหมายกองเต็มพื้นที่ห้องครัวของคุณ ควรมีตะกร้าหรือกล่องสำหรับการจัดแจงสิ่งเหล่านี้ให้เป็นที่เป็นทาง เช่นเดียวกันสำหรับกุญแจรถและกุญแจบ้านของคุณ ชั้นวางรองเท้าสามารถทำให้หน้าบ้านของคุณดูเรียบร้อยและมีระเบียบอีกด้วย

ในขณะที่คุณสามารถสร้างสถานที่พักของคุณให้เป็นที่ที่สงบสุขแล้ว การรักษาจิตใจและร่างกายของคุณก็สำคัญเช่นกัน ทำไมไม่ลองคลาสออนไลน์ที่ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ดูล่ะ?

ลองคลาสออกกำลังกายออนไลน์แบบ on demand 

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการ ออกกำลังกายที่บ้านผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ในเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันถ้าคุณมีคำถามเรื่องการออกกำลังกายแบบ on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณ เชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ เพิ่มเติมได้เลย


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา