เรียนรู้ที่จะพอใจกับตนเองด้วยโยคะ

by Virgin Active on Thursday 16 April 2020“วันนี้ฉันเลือกที่จะยอมรับตัวฉันเอง มากกว่าการผูกความสุขไว้กับความคาดหวัง”

คุณเคยคิดกับตัวเองบ้างไหมว่า “ฉันจะดีขึ้นเมื่อ…” ฉันจะดีขึ้นเมื่อฉันลดน้ำหนัก เมื่อฉันทำเงินได้มากขึ้น เมื่อฉัน...ฯลฯ เราทุกคนต้องเคยคิดแบบนี้กันทั้งนั้น แต่ความจริงก็คือการมีความคิดแบบนี้มันไม่ได้รู้สึกดีเอาเสียเลย
 
แน่นนอนว่ามันเป็นเรื่องดีที่เรามีเป้าหมายและมุ่งมั่นเพื่อไปให้ถึง แต่เมื่อเป้าหมายเหล่านั้นส่งผลต่อความรู้สึกเกี่ยวกับตัวเองในช่วงเวลาปัจจุบัน เป้าหมายของคุณนั้นจะกลายเป็นตัวขัดขวางความสุขของคุณเอง
 
ดังนั้นการยอมรับตนเองคืออะไรและคุณจะเข้าถึงมันได้อย่างไรเพื่อความสุขของคุณ? ปรัชญาโยคะโบราณพูดถึงการยอมรับว่า “santosha” หรือแปลคร่าวๆ ได้ว่า “ความพึงพอใจ” เมื่อคุณยอมรับและชื่นชมสิ่งที่คุณมีและสิ่งที่คุณเป็นในขณะนี้ให้ตระหนักว่าเป้าหมายนั้นเป็นเหมือนการเดินทางระยะไกล ขอให้คุณพึงพอใจกับจุดที่คุณอยู่ ณ ปัจจุบัน ต่อไปนี้เป็นความคิดหลักๆ ที่เราแนะนำให้คุณพยายามละเว้นจากความคิดของคุณ เช่น

  • ฉันคาดหวังว่าผลลัพธ์นี้จะเกิดขึ้นตามระยะเวลาที่ฉันคาดหวังว่ามันต้องจะเกิดขึ้น
  • ถ้าฉันมีสิ่งที่พวกเขามีฉันคงมีความสุขกว่านี้
  • ถ้าฉันดีกว่านี้ ฉันคงจะมีความสุขมากขึ้น 
  • หากพวกเขามีน้อยกว่าฉัน มันจะทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้นเกี่ยวกับตัวเอง 
  • ชีวิตช่างไม่ยุติธรรม ฉันไม่ควรที่จะต้องทนอยู่กับสภาพชีวิตฉันตอนนี้ 

เมื่อคุณตระหนักในความคิดเหล่านี้คุณจะสังเกตได้ว่าพวกมันจะเริ่มสูญเสียอำนาจที่จะควบคุมอารมณ์และความคิดของคุณ คุณจะได้รับอิสระจากมันเพื่อมุ่งเน้นความคิดเชิงบวกมากขึ้น เช่น

  • ฉันปลดปล่อยความคาดหวังว่าชีวิตฉันจะต้องเป็นแบบนี้หรือแบบนั้น และตื่นเต้นกับเส้นทางที่จะนำไปสู่เป้าหมายของฉันแทน 
  • ช่างเป็นสิ่งสวยงามที่พวกเขามีในสิ่งที่พวกเขามี แต่ฉันเชื่อว่าฉันก็มีบางสิ่งที่พวกเขาชื่นชมในชีวิตของฉันเช่นกัน 
  • ฉันเชื่อมั่นว่าชีวิตจะมอบสิ่งที่ฉันต้องการเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับฉัน
  • ฉันมุ่งมั่นกับการพัฒนาตัวของฉันเองและเชื่อมั่นว่าชีวิตจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับทุกคนเมื่อถึงเวลาอันควร 
  • ชีวิตนั้นมีความยุติธรรม ฉันอยู่ในจุดที่ฉันควรจะอยู่ ณ เส้นทางสู่เป้าหมายของฉัน 

ครั้งต่อไปที่คุณเข้าคลาสโยคะคุณอาจลองใช้ความคิดข้อใดข้อหนึ่งข้างต้นที่เราแนะนำเพื่อเริ่มปรับความคิดซึ่งจะนำคุณสู่ความสุขในชีวิตตนเองมากขึ้น

ลองคลาสโยคะออนไลน์และประสบการ์ออกกำลังกายอื่นๆ

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการ ออกกำลังกายที่บ้านผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ในเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันถ้าคุณมีคำถามเรื่องการออกกำลังกายแบบ on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณ เชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ เพิ่มเติมได้เลย


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา