กิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆ ช่วงกักตัวในวันหยุดสุดสัปดาห์

by Virgin Active on Saturday 25 April 2020


ในขณะที่เราทุกคนทำหน้าที่ของเราอยู่บ้านเพื่อต้านภัย Covid-19 คุณคงอยากให้ทุกอย่างรู้สึกเหมือนเป็นปกติมากขึ้น ค้นพบวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ในช่วงกักตัวอยู่บ้านในวันหยุดสุดสัปดาห์กันได้เลย

เล่นเกมหน่อยไหม

การเล่นบอร์ดเกมเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะสร้างเสียงหัวเราะและพักจากการจ้องหน้าจอลงบ้าง ลองนัดเพื่อนๆ เล่นบอร์ดเกมหรือเล่นเกมออนไลน์ผ่านวีดีโอคอล เป็นกิจกรรมที่ทำได้กับเพื่อนๆ ที่สนุกสนานและปลอดภัย

เพลิดเพลินกับอาหารมื้อบรั้นช์คุณภาพ 

ไม่มีใครบอกว่าการทานอาหารมื้อบรันช์แสนอร่อยนั้นเป็นไปไม่ได้ แค่ปรับมาทำเองที่บ้านเท่านั้นเอง เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว และหากคุณมีสวนหน้าบ้านหรือระเบียงส่วนตัวก็สามารถทานอาหารมื้อบรันช์กับคนที่คุณรักพร้อมรับบรรยากาศธรรมชาติด้วยเลย 

แต่งตัวซะหน่อย

หากคุณเบื่อแล้วกับการแต่งตัวสไตล์อยู่บ้าน เปลี่ยนจากการแต่งตัวปอนๆ เป็นการแต่งตัวเหมือนออกไปเดทกับคนรักหรือเพื่อนๆ ได้ไม่มีปัญหา แค่เปลี่ยนจากเดทนอกบ้านเป็นเดทในบ้านแบบแสนโรแมนติกแทน เทียนหอมพร้อมดินเนอร์ในบ้านสักหน่อยก็ฟินได้เหมือนกัน

วีดีโอคอลกับเพื่อนฝูง

ในช่วงนี้การเดินทางไปนอกบ้านเพื่อพบปะเพื่อนๆ หรือครอบครัวคงลำบาก แต่ยังโชคดีที่เรามีเทคโนโลยีที่ยังช่วยให้เราพูดคุยและเห็นหน้ากันได้แบบปลอดภัย ลองนัดครอบครัวหรือเพื่อนวีดีโอคอลแบบกลุ่มดูช่วงทานข้าวเย็น ตอนจิบไวน์ซักแก้ว หรือช่วงดูละครก็ได้

ลองทำอะไรใหม่ๆ

นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะให้คุณได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ลองฝึกทักษะทำขนมที่บ้าน ดีดกีต้าร์ หรือวาดภาพ มีคลาสออนไลน์มากมายที่จะช่วยคุณเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ อย่างไรก็ตามช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับทุกคน ไม่ต้องกดดันตัวเองมากเกินไป แค่หาอะไรลองทำที่คุณรู้สึกดีก็พอ

สั่งอาหารเข้ามาทานที่บ้าน

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยมากมาย แต่เมื่อการทานอาหารที่ร้านนอกบ้านนั้นเป็นไปไม่ได้ช่วงนี้ ให้ลองสั่งอาหารจากร้านโปรดของคุณมาทานที่บ้านแทน หลายๆ ร้านมีบริการส่งตรงถึงบ้านและเป็นโอกาสดีที่จะอุดหนุนร้านโปรดของคุณช่วงนี้ด้วย

ดูแลตัวเอง

ในช่วงที่เราต้องอยู่บ้านก็อยากให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายออนไลน์ มาส์กหน้า บำรุงผิว ขัดตัว หรืออ่านหนังสือดีๆ ซักเล่ม การหากิจกรรมดีๆ ทำช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เราอบอุ่นใจนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแน่นอน

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ สามารถช่วยคุณสู่สุขภาพที่ดีได้อย่างไร

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการออกกำลังกายที่บ้านผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ตามเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน  ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน หากคุณต้องการเรียนรู้เคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลตัวเองสามารถหาดูได้ที่ Coach Blog ของเราได้เลย หรือหากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการออกกำลังกาย on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณเชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ ได้ทุกเมื่อ


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา