ฉันชื่อแอน
นี่คือสตอรี่ของฉัน แล้วคุณละ?


การออกกำลังกายและการมีไลฟ์สไตล์ ดูแลสุขภาพก็เปรียบกับการลงทุนอย่างหนึ่ง เป็นการลงทุนกับสุขภาพที่ดีของตัวเองในระยะยาว ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ยุ่งแค่ไหน อย่ามีข้ออ้างสำหรับเรื่องการออกกำลังกาย จุดเริ่มต้นของการเริ่มต้นออกกำลังกายของแอน คือ การวิ่งจ๊อกกิ้งตามสวนสาธารณะทั่วไปจนกลายมาเป็นเข้าฟิตเนสที่มหาวิทยาลัยหลักเลิกเรียน จนกระทั่งเริ่มทำงานเป็นแอร์โฮสเตสและสมัครเป็นสมาชิคฟิตเนสที่มีสาขาที่ต่างประเทศอย่าง Virgin Active Fitness เริ่มสะสมความรู้ที่ได้จากคนรอบตัวเกี่ยวกับทั้งการออกกำลังกายแบบต่างๆ รวมถึงการรับประทานอาหารที่จะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายต่างๆ จากเป็นผู้หญิงอวบ-ผอม น้ำหนักขึ้นลงตามอาหารที่รับประทาน ไม่มีกล้ามเนื้อมากมาย เริ่มต้นมีการเปลี่ยนอย่างชัดเจน มีการตั้งเป้าหมายและมีความตั้งใจที่จะทำให้สำเร็จ หาแรงจุงใจในการออกกำลังกายจากสื่อรอบตัว เช่น การติดตามฟิตเนสไอดอลในต่างประเทศใน youtube หรือ instragram เป็นต้น เปลี่ยนแปลงรูปแบบการออกกำลังกายบ้างเป็นระยะ เพื่อให้ตัวเองสนุกที่จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ

เรียนรู้การออกกำลังกายแบบต่างๆที่ไม่เคยทำ เช่น Weight lifting, Olympic lifting (clean & jerk) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนในการออกกำลังกาย, HIIT circuit หรือจะเป็นการ cardio แบบต่างๆ นอกจากนี้การที่มีโอกาสพูดคุยกับผู้ที่มีความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการออกกำลังกายและโภชนาการแล้วนำมาปรับใช้กับตนเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงกับตัวเองเร็วขึ้น

ทั้งนี้ต้องยอมรับก่อนว่า การเปลี่ยนแปลงของร่างกายนั้นจะเปลี่ยนแปลงแบบช้าๆ ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล เปิดโอกาสให้ตัวเองรู้จักร่างกายตัวเองมากขึ้น เพราะแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การเริ่มต้นการออกกำลังกายอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อได้ลองทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้ว การลงทุนระยะยาวนี้จะกลายเป็นเรื่องยากที่จะหยุดทำ เพราะผลที่ตามมามันมากกว่าคำว่าคุ้มค่าเสียอีก

 

*ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการมาใช้บริการ และการออกกำลังกายที่ถูกต้อง