ฉันชื่ออีฟ นี่คือสตอรี่ของฉัน แล้วคุณละ?


ตั้งแต่เด็กๆ เราไม่เคยถูกจัดอยู่ในกลุ่มคนผอมเลย จะค่อนไปทางอวบในสายตาคนไทย แบบว่าฉันไซส์ปรกติอินเตอร์นะเออ คือสำหรับต่างชาติ ตัวขนาดเราก็ปรกติไซส์ 10 อะไรแบบนี้ แต่ว่ามันมีจุดเปลี่ยนที่อยู่มาวันนึงได้อ่านคอมเม้นต์จากเพื่อนในเฟซบุ๊คเป็นแนวหยอกแบบจิกกัดเรื่องอ้วนนี่แหละ เราก็เหมือนถูกปลุกขึ้นมาให้ยอมรับความจริง ว่าผู้หญิงคนที่เราเคยพอใจ เคยมั่นใจเค้าไม่อยู่แล้วนะ แล้วจากคนที่ชอบถ่ายรูป ชอบดูกระจก กลายเป็นเราเลี่ยงไปเลย ความมั่นใจในตัวเองนี่ลดลงต่ำที่สุดในชีวิต และที่สำคัญคือ ตอนนั้นเราเริ่มที่จะซื้อเสื้อผ้าจากร้านสำหรับคนอ้วนแล้วด้วย 

ด้วยความที่ตอนนั้นความรู้เรื่องการออกกำลังกายเราเท่ากับศูนย์ เพราะไม่ได้ออกกำลังกายแบบจริงจังมานานหลายปีมาก แต่เราใจร้อน อยากใช้เวลาให้สั้นที่สุด ก็เลยตัดสินใจให้เทรนเนอร์เข้ามาช่วยตรงนี้  ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกมาก เพราะจากวันแรกเราก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตัวเองใหม่ เริ่มออกกำลังกายจากเบาๆเท่าที่ทำไหว ให้ร่างกายค่อยๆปรับตัว ความแข็งแรงค่อยๆเพิ่มขึ้น ปรับปรุงนิสัยการกิน คือได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาแทบทุกวัน จนต้องยอมรับกับตัวเองว่า เออ..ออกกำลังกายมันก็ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด โดยเฉพาะที่เวอร์จิ้นนี่ ที่ชอบมากคือมีคลาสให้เลือกเล่นเยอะหมุนเวียนไปทุกวัน อุปกรณ์ก็หลากหลาย มันช่วยกระตุ้นให้เราสนใจแล้วก็อยากที่จะทดลอง อยากออกกำลังกายให้มากขึ้น พยายามมากขึ้น คือมันสนุก

ระยะเวลา 5 เดือนจากวันแรกที่เป็นสมาชิกและเริ่มออกกำลังกายอย่างจริงจังมาจนวันนี้ สิ่งที่เราเห็นในกระจกและเสียงจากคนรอบข้างคือผลที่ชัดเจนมาก เราลดน้ำหนักลงได้ 10 กิโล ในขณะที่ลดไขมันในตัวไป 12 กิโล รูปร่างเปลี่ยนไปเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราได้ความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมา ในขณะที่เราก็ยังคงมีความสุขในการใช้ชีวิตไปด้วยในเวลาเดียวกัน 

ถ้าคนที่เคยเกลียดกลัวการออกกำลังกายอย่างเรายังทำได้ขนาดนี้ เราก็เชื่อว่า ใครๆก็ทำได้!

อีฟ  

*ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการมาใช้บริการ และการออกกำลังกายที่ถูกต้อง