ผมชื่อ วิวเลี่ยม โทมัส และนี่คือสตอรี่ของผม


เมื่อตอนผมอายุ 42 ปี ผมรู้ตัวว่าผมควรเริ่มที่จะวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของตัวเองได้แล้ว และผมเองก็รู้ว่าผมเป็นคนเบื่อง่ายและคงอยากจะเลิกออกกำลังกายได้อย่างง่ายๆ เพื่อนของผมเลยแนะนำให้ผมลงสมัครมาราธอนและบอกเพื่อนๆ ทุกคน เพื่อให้ผมอายหากผมยอมแพ้ไปซะก่อน และสุดท้ายมันก็ได้ผล ผมวิ่งมาราธอนครั้งแรกที่วอชิงตัน ดี ซี เมื่อปี 2008 ทำให้ผมเริ่มสนุกกับมัน ผมได้เข้าร่วมวิ่งมาราธอนที่สิงคโปร์และฮ่องกงเช่นกัน หลังจากนั้นผมเริ่มออกกำลังกายที่ยิมและมีเทรนเนอร์เพื่อทำให้ผมแข็งแรงพอที่จะวิ่งในระยะ 42 กม. ได้ ผมเปลี่ยนการกินของตัวเองและพักผ่อนมากขึ้นเพื่อที่ผมจะมีแรงพอที่จะฝึกซ้อมการวิ่งของผมให้ดีขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ 

หลังจากนั้นประมาณ 2-3 ปี ผมรู้สึกว่าผมต้องหาเป้าหมายใหม่ในการออกกำลังกาย ผมจึงตัดสินใจว่าผมจะวิ่งมาราธอนไปทั้ง 7 ทวีปก่อนวันเกิดปีที่ 50 ของผม ในปี 2011 ผมวิ่งผ่านหอไอเฟลที่ปารีสเพื่อจบการวิ่งมาราธอนที่ยุโรปและผมวิ่งริมชายทะเลที่ริโอ จาเนโร เพื่อจบการวิ่งมาราธอนที่ทวีปอเมริกาใต้ ในปี 2012 ผมวิ่งผ่านเคปทาวน์ที่ทวีปแอฟริกาใต้
และในปี 2013 ผมจบการวิ่งมาราธอนที่โอเปร่า เฮ้าส์ ในเมืองซิดนีย์ สุดท้ายในปี 2014 เมื่อผมอายุ 48 ปี ผมจบการวิ่งมาราธอนที่แอนตาร์กติกและทำตามความฝันของผมสำเร็จได้ก่อน 14 เดือนตามที่คาดหมายเอาไว้ 

สิ่งที่ผมอยากจะบอกทุกๆ คนก็คือ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งมาราธอนรอบโลกหรือแม้แต่จะต้องวิ่งมาราธอน แต่ผมอยากจะบอกทุกคนว่ามันไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มออกกำลังกาย ผมได้รับรู้เรื่องนี้ในเวลาที่ผมดันแก่ซะแล้ว แต่ผมได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะทำตามความฝัน หากคุณมีสิ่งที่คุณอยากทำ เลิกกังวลกับมันและลองทำมันดู!

Will Thomas

*ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการมาใช้บริการ และการออกกำลังกายที่ถูกต้อง