สวมบทมือกลองและเบิร์นให้สุดกับ POUND

by Virgin Active on Wednesday 15 May 2019

Virgin Active Thailand - POUND01

สวมบทมือกลองและเบิร์นให้สุดกับ POUN
ถ้าคุณอยากโยกหัวไปกับจังหวะกลองในเพลงสนุกๆ ถ้าคุณชอบความหนักแน่นของบีทเพลงเร้าใจ และถ้าคุณมองหาการออกกำลังกายที่เบิร์นแคลอรีได้เยอะๆ ขอให้เข้าคลาส ‘POUND’ รับรองว่า ทุกความชอบของคุณจะได้รับการตอบสนองอย่างแน่นอน
 
คลาสสุดฮิตเพื่อกล้ามเนื้อสุดแกร่ง ‘POUND’
เป็นคลาสออกกำลังกายสุดเอ็กซ์คลูซีฟรูปแบบใหม่ที่มาแรงในต่างประเทศและมี Virgin Active ที่เดียวเท่านั้น โดยผสมผสานท่าเต้นกับลีลาของการตีกลองเข้าไว้ด้วยกันแถมดีตรงที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการตีกลองมาก่อนและในคลาสใช้แค่ไม้กลอง Ribstix ทำจากพลาสติกซึ่งมีน้ำหนักเบาเพื่อให้เราคอนโทรลการเคลื่อนไหวตามจังหวะเพลงเท่านั้น  

ที่เหลือแค่เตรียมใจมาสนุกและปล่อยให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวแบบคาร์ดิโอไปกับจังหวะเพลงสุดมันอย่างเต็มที่ โดยท่าทางได้รับการออกแบบและดัดแปลงจากโยคะและพิลาทิส จึงสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเกือบทุกส่วน โดยเฉพาะกล้ามบริเวณเอวและต้นขา ที่สำคัญคลาสนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ยกเว้นกรณีที่มีปัญหาเรื่องหัวเข่าอาจจะต้องปรึกษาเทรนเนอร์ผู้สอนก่อนเล่นสักนิดเพื่อความปลอดภัยของเราเอง  สนุกสุดเหวี่ยงและทลายแคลอรี

นอกจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นแล้ว การทำท่าตีกลองไปตามจังหวะเพลง ยังมีข้อดีอีกเพีย อย่างแรกคือมีการศึกษาวิจัยแล้วพบว่า การตีกลองมีผลดีต่อการทำงานของสมองและยังช่วยคลายเครียดได้ดี ทั้งยังกระตุ้นให้สมองเรื่องของสมาธิ การตัดสินใจ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการเจ็บปวดเรื้อรัง รวมถึงความอ่อนเพลียต่างๆ ได้ด้วย
 
อย่างต่อมาคือคลาส POUND ได้รับการออกแบบให้เป็นการออกกำลังกายกับกับเสียงเพลงมันๆ ซึ่งมีผลให้ผู้เล่นเกิดความสนุกสนานอยากขยับเขยื้อนร่างกายมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เหงื่อไหลท่วมตัวได้ตั้งแต่ช่วงแรกจนนาทีสุดท้าย ส่งผลให้ระบบเผาผลาญทำงานมากขึ้นจนสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้สูงสุดถึง 800 แคลอรี่ต่อชั่วโมง ซึ่งมากพอๆ กับการวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว  

Virgin Active Thailand - POUND03

Did You Know?
- แนะนำให้เตรียมถุงมือออกกำลังกายเพื่อให้เราสามารถจับไม้กลองติดมือเพื่อให้เราขยับเขยื้อนตัวตามจังหวะเพลงได้อย่างเต็มที่
- สำหรับใครอยากเริ่มต้นแบบเบาๆ แนะนำให้ลองคลาส 30 นาที แต่ถ้าพร้อมเบิร์นเต็มที่ให้เข้าคลาส 45 นาทีได้เลย
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Virgin Active ทุกสาขา


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา