โยคะสำหรับทุกคน

by Virgin Active on Tuesday 14 April 2020


สำหรับกิจกรรมที่เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายช้าๆ และการทำสมาธิเงียบๆ คุณอาจจะประหลาดใจว่าที่จริงแล้วโยคะนั้นเหมาะสำหรับทุกคน!

ชายและหญิงทุกเพศทุกวัยได้หันมาลองฝึกโยคะ เนื่องจากพวกเขาได้ตระหนักถึงคุณประโยชน์ ของศาสตร์โบราณนี้ คุณรู้หรือไม่ว่านักเทนนิสระดับโลกบางคน (โนวัค ยอโควิช แอนดี้ เมอร์เรย์ และเซเรนา วิลเลียมส์) ยังอ้างถึงการฝึกโยคะเป็นส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของพวกเขา

นอกจากนี้ผู้ชายยังหันมาฝึกโยคะอย่างล้นหลามมากขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง พัฒนาความยืดหยุ่น และคลายความเครียดในชีวิตประจำวัน ผลวิจัยกล่าวไว้ว่าแรงจูงใจหลักที่ผู้คนมากมายหันมาฝึกโยคะคือเพื่อพัฒนาสุขภาพจิตให้ดีขึ้น 

โยคะร้อนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชายและหญิงสำหรับความท้าทาย การปรับสภาพจิตใจ และการรีดเหงื่อที่ดีเยี่ยม

และหากการยืดกล้ามเนื้อในแบบ 32 องศาในคลาสโยคะโฟลว์ นั้นไม่ดึงดูดความสนใจของคุณเท่าไหร่นัก ยังคงมีโยคะอีกหลากหลายประเภทให้คุณเลือก นี่คือหนึ่งในเสน่ห์ของการเลือกฝึกโยคะ คุณจะไม่มีวันเบื่อแน่นอน

แล้วคุณควรเริ่มฝึกโยคะประเภทไหนดี?

ไม่มีคำตอบที่ผิดหรือถูก สิ่งสำคัญคือคุณเลือกที่จะลอง คุณไม่จำเป็นต้องมีความยืดหยุ่นสูง หุ่นฟิต หรือมีกล้ามเนื้อหนาแน่นเพื่อฝึกโยคะ ที่ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ เราสามารถช่วยคุณเลือกคลาสโยคะที่เหมาะกับตัวคุณ ตามที่คุณชื่นชอบ  

นอกจากนี้เรายังทำโยคะให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น โดยการจัดกลุ่มออกเป็นสามประเภท โฟลว์ อะไลน์ และคาล์ม

ลองคลาสโยคะออนไลน์วันนี้ และประสบการณ์ออกกำลังกายแบบ on-demand อื่นๆ

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการสำรวจวิธีต่างๆ เพื่อออกกำลังกายจากบ้านของคุณเอง ในระหว่างที่เราไม่มีโอกาสเจอกันที่คลับโค้ชของเราอยากให้คุณสุขภาพดีอยู่เสมอกับการ ออกกำลังกายที่บ้านผ่าน on-demand video ที่ทำขึ้นมาจากทีมงาน เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทั่วโลก เพื่อให้คุณขยับร่างกายและได้ลองออกกำลังกายแบบใหม่ๆ อย่างง่ายๆ ในเวลาที่คุณเลือกได้เอง ทุกที่ ทุกเวลา  

สำหรับสมาชิกของ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ทุกคน สามารถเข้าไปที่ MyLocker กดที่ ออกกำลังกายออนไลน์ เพื่อเริ่มออกกำลังกายได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น โยคะ พิลาทิส กริดเทรนนิ่ง (HIIT) ไทยวอร์ริเออร์ (แดนซ์ บอดี้คอมแบท มวย) หรือประสบการณ์ออกกำลังกายอื่นๆ มีให้คุณเล่นทุกวัน และโปรดติดตามเพจของเราเพราะเราจะ อัพเดทประสบการณ์ออกกำลังกายใหม่ๆ ส่งตรงถึงคุณอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งคุณยังสามารถเติมเสียงเพลง เพื่อยกระดับความมันส์ได้อีกขั้น หากคุณไม่แน่ใจเราแนะนำ playlist สนุกๆ มาให้คุณเลือกเรียบร้อยแล้ว 

สุดท้ายนี้เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันถ้าคุณมีคำถามเรื่องการออกกำลังกายแบบ on-demand ที่เหมาะกับตัวคุณ เชิญแชทกับแอดมินเพื่อข้อมูลสุขภาพดีๆ เพิ่มเติมได้เลย


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Crunch Article Thumbnail22 June 2020

Experience

Social distancing อยู่บ้านน้ำหนักลด แต่หุ่นยังเหมือนเดิม

ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง? จนเกิดอาการท้อ ละทิ้งเป้าหมาย เอวเอสแบบเอสี่ หรือ กล้ามท้องซิกแพ็คแรกที่ตั้งใจไปซะงั้น

Crunch Article Thumbnail23 April 2020

Expertise

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Crunch Article Thumbnail25 June 2020

Lifestyle

บุคลิกดีขึ้นใน 3 สัปดาห์ Reformer Pilates

“บุคลิกดี ทำอะไรก็น่ามอง” ประโยคนี้ดูไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงเลยใช่ไหมคะ เพราะเวลาที่เรามองไปรอบตัวแล้วเจอคนที่บุคลิกดีมาก ๆ ทำอะไรสักอย่าง เราก็ไม่อยากละสายตาจากพวกเขา