Hamburger Menu
ลงทะเบียนเยี่ยมชมคลับเยี่ยมชม

สัมผัสทั้ง 5 เรื่องง่ายๆ ที่ให้คุณออกกำลังได้ดียิ่งขึ้น

by Virgin Active on Friday 1 February 2019

 

สัมผัสทั้ง 5 เรื่องง่ายๆ ที่ให้คุณออกกำลังได้ดียิ่งขึ้น
 
เมื่อพูดถึงสัมผัสทั้งห้า หรือ 5 senses หลายคนมักโยงเข้ากับการไปสปาหรือนวดผ่อนคลาย แต่จริงๆ แล้วสัมผัสเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับทุกกิจกรรม รวมถึงส่งเสริมให้เราทำกิจกรรมแต่ละอย่างได้ดียิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การออกกำลัง            

 

เมื่อคุณเดินเข้าไปในยิม สมองและร่างกายของคุณจะรับสัญญาณข้อมูลที่กระตุ้นให้คุณรู้สึกถึงอารมณ์บางอย่าง ซึ่งสมองจะรับรู้ความรู้สึกนี้ได้ผ่านสัมผัสทั้งห้า ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส เรียกว่าวันนี้จะออกกำลังได้อึดกว่าเคย หรือพ่ายแพ้ต่อแรงเฉื่อย และหันไปไถโทรศัพท์ที่มุมห้องแทน ก็อยู่ที่การรับรู้สัมผัสนี่ด้วยเหมือนกัน ลองสังเกตต่อมรับรู้สัมผัสของตัวเองเวลาไปออกกำลังได้ง่ายๆ เช่น

- พื้นที่ของยิมเป็นอย่างไร กว้างขวาง หรือแน่นชนิดเห็นแล้วก็อึดอัด
- เสียงที่ได้ยิน บีตส์ของเสียงเพลงที่กระตุ้นให้คุณคึกคัก
- กลิ่นต่างๆ ยิมบางแห่งมีกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อ ที่ทำให้คุณอยู่ได้ไม่นานก็ขอลา
- อุณหภูมิ หนาวไป หรือร้อนไป
 
เรื่องง่ายๆ แบบนี้ล่ะ ที่ส่งผลต่อจิตใจ รวมถึงสภาพร่างกาย และพลังในการใช้ชีวิตต่างๆ ที่สร้างให้ชีวิตสมดุล สัมผัสต่างๆ ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ ตื่นเต้น หรือตื่นกลัว สัมผัสยังกระตุ้นเอาความทรงจำในอดีต รวมถึงเราก็สามารถสร้างความทรงจำใหม่ๆ ได้ด้วยการรับรู้สัมผัสที่แตกต่างออกไป พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าคุณมีประสบการณ์ที่ดีกับการมาออกกำลัง ด้วยสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สัมผัสที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ คุณเองก็อยากจะกลับมาออกกำลังอีก ผลการวิจัยมากมายยืนยันถึงความสัมพันธ์ระหว่างร่างกายและจิตใจ ถ้าสมองเราส่งชุดข้อมูลความสุขไปทั่วร่างกาย ก็ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ

 

ที่ Virgin Active (เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ) เราให้ความสำคัญกับเส้นทางการออกกำลังของคุณตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ เราใส่ใจกับทุกรายละเอียดของสัมผัสต่างๆ เริ่มตั้งแต่พื้นที่ออกกำลังกายที่กว้างขวาง ไม่มีเบียด ลิสต์เพลงสนุกๆ ช่วยบิ้วให้คุณพร้อมเรียกเหงื่อ คำพูดดีๆ สร้างแรงกระตุ้น ห้องสตีมและห้องไอซ์รูม พื้นที่ให้คุณผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลัง เรามีชาวเวอร์พิเศษบริเวณสระน้ำที่มาพร้อมกลิ่นหอมอโรมาให้คุณได้เลือกผ่อนคลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายต่างๆ ในห้องน้ำ ก็ได้ Panpuri มาครีเอทกลิ่นให้โดยเฉพาะ Virgin Active (เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ) ยังมีห้องเกลือ ปรับสมดุลและช่วยเรื่องภูมิแพ้ และสำหรับใครที่ต้องการการพักผ่อนแบบเร่งด่วน ควรลอง Sleep Pod ที่กล่อมคุณด้วยเพลงเบาๆ ช่วยให้การนอนระยะสั้นๆ มีประสิทธิภาพ นับเป็นประสบการณ์การออกกำลังที่แตกต่างไม่เหมือนใครจริงๆ


สมัครรับบทความที่น่าสนใจจากเรา

เพียงกรอกอีเมล์ของคุณเพื่อรับเทคนิคการออกกำลังกายเรื่องล่าสุดส่งตรงถึงอีเมล์คุณ


เรื่องใหม่ล่าสุด


Article Thumbnail 4 June 2019

โภชนาการ

อาหารเด็ดที่นักออกกำลังกายควรมีประจำตู้เย็น

อย่าเน้นแต่การออกกำลังกาย แต่การกินก็สำคัญไม่แพ้กัน ถึงเวลาเติมอาหารดีมีประโยชน์ใส่ตู้เย็นกันได้แล้ว

Article Thumbnail 17 May 2019

ไลฟ์สไตล์

ฟิตร่างกายให้พร้อมเดินทาง

นอกจากไม่ป่วยไข้ระหว่างเดินทางแล้วเรายังออกเที่ยวทุกรูปแบบได้อย่างสบายใจและสนุกกว่าเดิมด้วย มาๆ มาฟิตกล้ามเนื้อและเส้นสายก่อนออกเดินทางกัน

Article Thumbnail 17 May 2019

ผู้เชี่ยวชาญ

ความถี่มีดีกว่าคิด

ลืมความคิดยิ่งถี่ยิ่งดีไปก่อน เพราะตามจริงแล้วจำนวนความถี่และรอบของการออกกำลังกายต้องเหมาะกับเป้าหมายของแต่ละคนต่างหาก

Article Thumbnail 17 May 2019

ประสบการณ์

Fast Track ออกน้อยนิดแต่เบิร์นมหาศาล

ไม่ใช่แค่วิ่งที่เบิร์นได้เยอะ แต่ยังมีการออกกำลังกายประเภทอื่นที่ทลายไขมันอย่างรวดเร็วและรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมกัน ไปรู้จักและลุยกันเลย

#virginactivethailand

ส่งต่อความแอ็คทีฟของท่านผ่านช่องทางออนไลน์และใส่แฮชแท๊ก #VirginActiveThailand ของท่านได้ที่นี่หรือบอกผ่านเฟสบุ๊คของเราพร้อมกับแฮชแท๊ก #virginactiveThailand เพื่อร่วมพูดคุยกับเรา เราอยากทราบถึงความคิดเห็นของท่าน

คุณชอบสิ่งนี้ใช่ไหม?

จองตอนนี้