จองเวลาเยี่ยมชมคลับทดลองเล่น

พิลาทิสสามารถปลดล็อกวิธีการออกกำลังกายแบบใหม่สำหรับร่างกายและจิตใจของคุณได้อย่างไร

by Alice Scott on Sunday 9 January 2022ในยุคนี้ คุณคงคุ้นเคยกับคำว่าพิลาทิส บางทีคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการออกกำลังกายแบบพิลาทิสบนเครื่องรีฟอร์มเมอร์ (Reformer) และบนเสื่อ และแม้แต่ลองเรียน (หรือมากกว่านั้น) อลิส สก็อตต์ หัวหน้าแผนกพิลาทิสของเราที่ Virgin Active Australia พูดถึงว่าพิลาทิสสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างไร: ทั้งร่างกายและจิตใจ
 
จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พิลาทิสไม่ได้เป็นเพียงการรักษาสมดุลให้กับกระดูกสันหลัง เพราะเป็นการออกกำลังกายชั้นเยี่ยม แต่ยังเป็นเพราะผู้เล่นมือใหม่สามารถเข้าถึงได้ เหมาะสำหรับสร้างความยืดหยุ่นและยังสามารถรับปรุงสุขภาพจิตได้อีกด้วย 
 
มาเริ่มกันที่พิลาทิสคืออะไรกันก่อน พิลาทิสเป็นการออกกำลังกาย คิดค้นโดย โจเซฟ พิลาทิส (Joseph Pilates) และได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ร่างกายเคลื่อนไหวในหลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความอดทนและความมั่นคง การเล่นพิลาทิสไม่ได้มีข้อบังคับใดๆก่อนการเล่น ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ส่วนที่ดีที่สุดคือสามารถปรับให้เข้ากับความ สามารถของทุกคนได้อย่างแท้จริง การเคลื่อนไหวเลียนแบบกัน วิธีที่ร่างกายของคุณเคลื่อนไหวผ่านการออกกำลังกายแบบนั่งอาจเป็นรูปแบบการเคลื่อนไหวที่แน่นอนในการออกกำลังกายอื่น แม้ว่าคุณไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวในทางใดทางหนึ่ง แต่ก็มีทางเลือกอื่นอยู่เสมอ พิลาทิสช่วยสร้างความมั่นใจและความรู้สึกของความสำเร็จแม้ในระดับเริ่มต้น น่าเหลือเชื่อ!
 
ยกตัวอย่างเช่น ท่าพิลาทิสที่เรียกว่า The Hundred เป็นท่าที่มีให้เห็นทั้งในคลาส Mat และ Reformer Pilates และเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนหน้าของร่างกาย: หน้าท้อง สะโพก ต้นขา แขน และคอ ขอแนะนำให้ผู้เริ่มต้นออกกำลังกาย ให้ขยับแขนสั้นๆ 20 ครั้ง ตามจังหวะลมหายใจ แล้วต่อยอดจากจำนวนนั้นเพื่อให้ครบ 100 ครั้งตามจังหวะลมหายใจ โจเซฟ พิลาทิส กล่าวว่า นี้ไม่ใช่แค่เป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางร่างกาย แต่ยังรวมถึง ดังนั้น หากคุณเริ่มที่ 20 ครั้ง
แล้วพยายามให้ได้ 100 ครั้ง ฝึกการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอความอดทนทางจิตใจด้วย วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการอดทนทางด้านร่างกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านจิตใจด้วย วิน วิน!
 
ดังนั้น เมื่อคนๆ หนึ่งคุ้นเคยกับการออกกำลังกายและการเคลื่อนไหวโดยรวมมากขึ้น สิ่งที่เริ่มเกิดขึ้นก็คือการรับรู้และความมั่นใจของร่างกายที่เพิ่งค้นพบ แม้แต่ในชีวิตประจำวัน คนที่เล่นพิลาทิสเป็นประจำจะเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงในร่างกาย ยืนด้วยท่าทางที่ดีขึ้น และสามารถเคลื่อนไหวได้คล่องขึ้น โจเซฟ พิลาทิสเชื่อว่า หากคุณรักษากิจวัตรประจำวันในการเล่นพิลาทิส ท้ายที่สุดแล้ว การเล่นพิลาทิสจะส่งผลให้ชีวิตที่กระฉับกระเฉงและสุขภาพจิตดีขึ้นในที่สุด
 
พร้อมที่จะรู้สึกมีพลังทั้งร่างกายและจิตใจกับพิลาทิสแล้วหรือยัง? มาลองดูว่าเรามีอะไรให้บ้าง ทั้ง พิลาทิส รีฟอร์เมอร์ 
และ พิลาทิสบนเสื่อ รวมอยู่ในแพ็คเกจของสมาชิก คุณมีตัวเลือกมากมายในการเล่นพิลาทิสของคุณไปอีกระดับ

Not a Virgin Active Member?

Book in for a free guided tour. We'll show you all the facilities and answer any questions you may have. No obligation. Just lots of smiles. We'll call you to book your visit at a convenient time.

Book a Tour
ลงทะเบียน

เพียงกรอกอีเมลของท่านเพื่อรับคำแนะนำด้านการออกกำลังกายและข่าวสารอื่นๆ


บทความล่าสุด


Virgin Article Thumbnail 9 January 2022

Move

หลักการ 6 ประการของ Reformer Pilates

คุณอาจจะแปลกใจที่รู้ว่าพิลาทิสเดิมชื่อ 'ทฤษฏีการควบคุม (Contrology) โดยโจเซฟ พิลาทิส (Joseph Pilates) ได้รับการพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1920 เมื่อโจเซฟ พิลาทิสตระหนักถึงความจำเป็นในการพัฒนารูปแบบการออกกำลังกาย

Virgin Article Thumbnail 9 January 2022

Connect

ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

อาจไม่น่าประหลาดใจว่าสุขภาพกายและสุขภาพจิตนั้นเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด จากผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการวิ่งเพียง 15 นาทีต่อวัน หรือการเดินเป็นเวลา 1 ชั่วโมงต่อวันสามารถลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าได้ถึง 26% การออกกำลังกายเป็นประจำมีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสุขภาพจิตของคุณพอๆ กับยาบางชนิด

Virgin Article Thumbnail 10 January 2022

Nourish

3 สารอาหารเพื่อนแท้คนออกกำลังกาย

ความลับของคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมันที่ดีต่อคนรักการออกกำลังกาย แต่หลายคนอาจไม่รู้กันมาก่อน

Virgin Article Thumbnail 9 January 2022

Unwind

พิลาทิสสามารถปลดล็อกวิธีการออกกำลังกายแบบใหม่สำหรับร่างกายและจิตใจของคุณได้อย่างไร

ในยุคนี้ คุณคงคุ้นเคยกับคำว่าพิลาทิส บางทีคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับการออกกำลังกายแบบพิลาทิสบนเครื่องรีฟอร์มเมอร์ (Reformer) และบนเสื่อ และแม้แต่ลองเรียน (หรือมากกว่านั้น) อลิส สก็อตต์ หัวหน้าแผนกพิลาทิสของเราที่ Virgin Active Australia พูดถึงว่าพิลาทิสสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้อย่างไร: ทั้งร่างกายและจิตใจ

คุณชอบสิ่งนี้ใช่ไหม?