จองเวลาเยี่ยมชมคลับทดลองเล่น

Grid Training ผลาญไขมันเร็วสุด

by Virgin Active Thailand on Tuesday 15 March 2022เราเชื่อว่า 80% ของคนที่ต้องการออกกำลังกายลดความอ้วน คือ การเห็นตัวเลขน้ำหนักของตัวเองลดลงเร็วที่สุด

แต่ก็เป็นอย่างที่รู้กันว่า ถ้าหากเราจะเผาผลาญไขมันออกให้ได้เยอะ ๆ จะก็ต้องใช้แรงและพลังงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ทำแบบผิดวิธีส่งผลให้บาดเจ็บ

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำการออกกำลังกายที่ช่วยให้ไขมันในร่างกายคุณเผาผลาญได้เร็วที่สุด แถมยังได้ประสิทธิภาพมาฝากกันค่ะ

ออกกำลังกายแบบ Grid Training 
สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายแบบไหน Grid Training ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ เพราะเป็นการนำการออกกำลังกาย functional training และ HIIT มาผสมผสานกัน ซึ่งใช้ระเวลาสั้น อีกทั้งใช้พื้นไม่มาก โดย Grid Training เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าคุณจะชอบฟิตสไตล์ไหนก็สามารถเฟิร์มกับ Grid Training ได้เลย

ชอบท้าทายต้องลอง Active  
การออกกำลังกายใช่ว่าจะน่าเบื่อเสมอไป หากคุณชอบความสนุกคุณต้องไม่พลาด! Grid Training จะฝึกการเคลื่อนไหว 6 ท่าพื้นฐานอย่าง push, pull, squat, lunge, bend และ twist ให้กับคุณ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมปรับรูปร่างคุณให้ฟิตมากยิ่งขึ้น

ปลุกความเป็นนักสู้ Fit  
หากใครที่กำลังมีไฟแรงกล้า มุ่งมั่นอยากเบิร์นเจ้าไขมันออกไปให้หมด คุณมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะ Grid Training เป็นการฝึกการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วฉับพลัน เน้นให้ออกกำลังกายในจำนวนครั้งที่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถือว่าเป็นการผลักดันขีดจำกัดความอดทนของกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าจะให้มีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายออกกำลังกายแบบ Grid Training ต้องมีเทรนเนอร์ช่วยให้คำแนะนำอย่างถูกต้องค่ะ โดยคลับของเวอร์จิ้นเองก็มีเทรนเนอร์พร้อมช่วยเหลือคุณได้ทุกเมื่อ

อยาก Lean ต้องลอง!  
ตัวเลือกอันดับ 1 ของคนที่ต้องการลดน้ำหนักก็คือสิ่งนี้ การฝึกการบริหารอย่างหนักเพื่อเผาผลาญไขมันสูงสุด โดยฝึกอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะจบ ซึ่ง Grid Training จะสามารถเผาผลาญไขมันได้มากถึง 600-800 แคล เลยทีเดียวค่ะ

เพิ่มความมั่นใจ Strong  
หุ่นดีใคร ๆ ก็อยากได้ เรามาสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายกันสักหน่อย ด้วยการบริหารร่างกายแบบหนักและเร็วขึ้นกัน โดยเน้นการยกน้ำหนัก ซึ่งเราอาจเพิ่มการใช้อุปกรณ์พื้นฐานของกีฬาโอลิมปิกเข้ามาเพิ่มความยากด้วยก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้การสร้างหุ่นดีก็ทำได้ไม่ยาก

ข้อมูลอ้างอิง
https://heygents.com.au/2015/03/grid-fit-virgin-active/
https://www.dailymail.co.uk/femail/article-2900703/Virgin-Active-launches-Grid-obstacle-course-burning-900-calories-just-30-minutes.html
https://fiercebook.com/articles/1809

Not a Virgin Active Member?

Book in for a free guided tour. We'll show you all the facilities and answer any questions you may have. No obligation. Just lots of smiles. We'll call you to book your visit at a convenient time.

Book a Tour
ลงทะเบียน

เพียงกรอกอีเมลของท่านเพื่อรับคำแนะนำด้านการออกกำลังกายและข่าวสารอื่นๆ


บทความล่าสุด


Virgin Article Thumbnail 27 February 2022

Move

เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันเพื่อต้านภัย Covid-19

คุณคงไม่สามารถควบคุมหรือป้องกันได้ 100% ว่าคุณเป็นไข้หวัดใหญ่หรือติดเชื้อ COVID-19

Virgin Article Thumbnail 9 January 2022

Connect

ออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

อาจไม่น่าประหลาดใจว่าสุขภาพกายและสุขภาพจิตนั้นเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด จากผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการวิ่งเพียง 15 นาทีต่อวัน หรือการเดินเป็นเวลา 1 ชั่วโมงต่อวันสามารถลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าได้ถึง 26% การออกกำลังกายเป็นประจำมีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาสุขภาพจิตของคุณพอๆ กับยาบางชนิด

Virgin Article Thumbnail 18 February 2022

Nourish

กินอย่างสมดุลเพื่อสุขภาพ

การรักตนเองหมายถึงการใส่ใจและให้ความสำคัญกับสุขภาพของคุณทั้งทางร่างกายและจิตใจ เราสามารถรักตนเองหรือดูแลตนเองได้ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย การออกกำลังกายเป็นประจำ การทำจิตใจให้สงบด้วยการทำสมาธิ การมีกิจวัตรการนอนหลับและการรับประทานอาหารที่ดี เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ควรพิจารณาเมื่อวางแผนการดูแลตนเอง

Virgin Article Thumbnail 15 March 2022

Unwind

Grid Training ผลาญไขมันเร็วสุด

เราเชื่อว่า 80% ของคนที่ต้องการออกกำลังกายลดความอ้วน คือ การเห็นตัวเลขน้ำหนักของตัวเองลดลงเร็วที่สุด

คุณชอบสิ่งนี้ใช่ไหม?